Sự thật về 11 loại thực phẩm nhiều người vẫn hiểu nhầm hằng ngày

20/04/2024

Hóa ra, chúng ta vẫn luôn có những lầm tưởng về các loại thực phẩm mà mình vẫn ăn hàng ngày.

1. Quả bơ, chuối chính là quả mọng

Điều bất ngờ là, bơ và chuối được xếp vào loại quả mọng chứ không phải quả thịt mà chúng ta thường nghĩ. Vì chúng là những loại trái cây được sản xuất từ buồng trứng của một bông hoa duy nhất, vì vậy chúng được phân loại kỹ thuật là quả mọng.

2. Nho cũng là quả mọng

Nho được sinh ra từ một buồng trứng duy nhất, do đó chúng cũng là quả mọng.

3. Mía cũng là một loại cỏ

Mía dù có thân cao nhưng không thuộc thân gỗ, nó vẫn được xếp vào họ hàng nhà cỏ.

4. Lạc không phải là hạt, chúng được coi là họ hàng nhà đậu

Những loại quả hạch mọc trên cây, trong khi lạc mọc dưới đất. Các nhà thực vật học phân loại lạc là cây họ đậu có nghĩa là chúng cùng họ với đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng.

5. Sô cô la trắng không phải là sô cô la

Sô cô la trắng được làm bằng bơ ca cao, chất rắn sữa và đường.

6. Cà tím không phải là một loại rau, nó là một loại trái cây - về mặt kỹ thuật là một loại quả mọng

Trong khi cà tím trong bếp được coi là một loại rau vì chúng ta không ăn sống nó nhưng các nhà khoa học phân loại nó như một loại trái cây vì nó có hạt bên trong.

7. Cà chua cũng là trái cây

Bất cứ thứ gì có hạt bên trong đều được phân loại khoa học như một loại trái cây. Và chúng ta đã thấy cà chua chứa đầy hạt. Tuy nhiên khi bạn ăn chúng dù sống hoặc nấu chín, chúng vẫn được phân loại sinh học như một loại trái cây.

8. Ớt chuông cũng là trái cây

Chúng ta đều thấy bên trong những quả ớt chứa đầy hạt, do đó, bất kể chúng ta sử dụng chúng như thế nào trong nhà bếp, chúng đều là trái cây.

9. Ớt cay cũng là trái cây

Cũng giống như ớt chuông, ớt cay cũng được coi là trái cây.

10. Quả đậu bắp là một loại trái cây, không phải là một loại rau

Sự hiện diện của hạt bên trong đậu bắp phân loại chúng như một  loại trái cây.

11. Thanh cua không được là từ cua

Những chiếc thanh cua mà bạn mua từ siêu thị không được làm từ cua. Thực tế, chúng là hỗn hợp của tinh bột, chất độn và bột cá trắng, được cuộn thành hình chân cua. 

Điều này có nghĩa nó không có gluten và có thuốc nhuộm thực phẩm màu cam để làm cho nó có màu như thịt cua.

Theo Giáo dục và Thời đại

Tin tức cùng chuyên mục

Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) thông tin về 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng làm tổn thương...

1014

Bệnh viện Da Liễu Hà Nội thông tin cảnh báo về 10 thói quen gây tổn thương tóc chị em cần...

1012

Theo chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông trên da mặt ngày càng to như tác động ánh...

1046

ThS. BS Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin cụ...

980