Chỉ cần thêm bước này, sữa đậu nành vừa sánh mịn vừa thơm ngon

18/05/2024

Dưới đây là quy trình các bước để có một cốc sữa đậu nành thơm ngon béo ngậy mà lại đảm bảo chất lượng.

Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng để làm sữa đậu nành. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành:

- 200 gram đậu nành (hay đậu tương)

- Nước (đun sôi để nguội)

- 30 gram lạc, 20 gram vừng (hay mè trắng)

- 2 – 3 cái lá dứa (hoặc lá nếp)

Cách làm sữa đậu nành ngon

- Đầu tiên bạn cần phải ngâm đậu nành. Nhiều người thường nấu đậu trực tiếp nhưng điều này không đúng. Làm như vậy không chỉ ảnh hưởng đến hương vị, giá trị dinh dưỡng.

- Sau khi ngâm đậu, bạn hãy hấp đậu và nấu sữa đậu nành. Nhiều người chỉ thực hiện bước tạo bọt này. Trong thực tế, đậu nành nên được hấp. Cần phải thêm bước này vì sữa đậu nành nấu chín không có chất làm se.

- Ngoài ra có một cách làm mịn sữa đậu nàng là trước khi ngâm đậu, bạn hãy bóc vỏ đậu nành để đậu nành được nấu chín, mềm và ngon hơn.

- Bạn hãy lọc sữa đậu nành qua rây lọc để loại bỏ bã dư thừa. Mặc dù điều này là đơn giản, nhưng dinh dưỡng sẽ bị mất rất nhiều và bạn nên làm một cách thận trọng.

Lưu ý: Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng, nên mua hạt đậu nành đóng gói, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng.

Theo Giáo dục và Thời đại

Tin tức cùng chuyên mục

Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) thông tin về 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng làm tổn thương...

1025

Bệnh viện Da Liễu Hà Nội thông tin cảnh báo về 10 thói quen gây tổn thương tóc chị em cần...

1026

Theo chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông trên da mặt ngày càng to như tác động ánh...

1061

ThS. BS Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin cụ...

993