Cách làm cơm gà Teriyaki chuẩn hương vị Nhật, cả nhà chẳng cần phải ra nhà hàng đắt đỏ

27/04/2024

Cơm gà Teriyaki là một món ăn cực kì phổ biến tại Nhật Bản, vì hương vị thơm ngon và cực kì dễ ăn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm gà Teriyaki:

200g thịt đùi gà đã rút xương.

3 thìa súp rượu mirin (hoặc rượu trắng).

1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa súp hạt mè rang, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu thực vật.

Một ít cà rốt.

1 bông cải xanh nhỏ.

2 lát gừng.

1 bát cơm.

Chút tiêu.

Cách làm

Trộn đều giấm gạo, dầu mè và mè rang vào bát cơm.

Tiếp đó ướp gà với 1 thìa cà phê rượu mirin, tiêu, muối, 1 thìa cà phê nước tương, gừng, 1 thìa cà phê mật ong trong 1 giờ.

Cho vào nồi 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê rượu mirin và phần còn lại của nước tương. Sau đó bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy xốt sánh đặc lại.

Làm nóng một chảo không dính ở lửa vừa với chút dầu thực vật. Cho thịt gà vào chảo, chú ý đặt úp phần da gà xuống. Khi phần da gà đã vàng, lật mặt còn lại để chiên đến khi chín.

Luộc chín bông cải xanh và cà rốt để ăn kèm với gà. Gà chiên chín cắt thành từng lát dài, sau đó rưới nước xốt đã chuẩn bị lên để hoàn thiện món ăn.

Thành phẩm:

Món gà thành phẩm có màu sắc cực kì bắt mắt nhờ sử dụng nước tương và mật ong trong khi nêm nếm.

Công thức này có cách làm nhanh, đơn giản nhưng hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé! Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà với món gà có hương vị lạ miệng, tin rằng ai cũng mê tít. Món này dùng với cơm hay ăn không đều ngon tuyệt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm gà Teriyaki này nhé!

Theo Giáo dục và Thời đại

Tin tức cùng chuyên mục

Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) thông tin về 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng làm tổn thương...

1015

Bệnh viện Da Liễu Hà Nội thông tin cảnh báo về 10 thói quen gây tổn thương tóc chị em cần...

1014

Theo chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông trên da mặt ngày càng to như tác động ánh...

1051

ThS. BS Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin cụ...

983