Ngưỡng mộ anh chàng điển trai trồng cả một sân thượng rau quả xanh tươi

04/08/2021

Anh chàng điển trai tên là Patrick vô cùng khiêm tốn khi chia sẻ rằng, điều tôi đang làm được hẳn các bạn đều có thể làm được, chỉ cần một chút kinh nghiệm, sự kiên nhẫn cùng tình yêu thiên nhiên.

Anh Patrick là người Pháp nhưng hiện tại anh đang sống ở Amsterdam, Hà Lan. Anh cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có được một khu vườn sân thượng thoáng đãng, nhỏ nhắn với diện tích 15m2.

Khoảng diện tích ấy tuy có thể không lớn nhưng vẫn đủ để anh trồng thử nghiệm nhiều loại rau quả. Anh thực sự hào hứng và thích thú khi ngắm nhìn vẻ đẹp của các loại cây do chính tay mình vun trồng, chăm bón.

Anh Patrick yêu thích không gian sân thượng, nơi trồng đủ loại rau quả sạch.

Một góc nhỏ đáng yêu.

Thành quả khiến "người nông dân" hài lòng.

Cuộc sống của anh Patrick thay đổi nhiều từ khi bắt đầu trồng rau trên sân thượng.

Từ khi bắt đầu trồng cây, anh Patrick nhanh chóng hiểu hơn về thiên nhiên, về các loại cây trồng theo mùa. Làm vườn cũng là cách giúp cho anh giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Khi lên sân vườn ngắm nhìn những loại rau quả tươi tốt, anh nhận ra cuộc sống vốn vô cùng đơn giản, ý nghĩa.

Bí ngồi.

Cà tím.

Cà chua.

Cà rốt mini.

Củ cải.

Các loại rau quả tươi tốt.

Anh bắt đầu làm vườn trên sân thượng hoàn toàn ngẫu nhiên. Một lần khi Patrick đang tìm mua một ít hoa cho ban công nhà mình, anh đã đến một cửa hàng chuyên bán cây cối cho những người làm vườn.

Ở lối vào của một quầy hàng lớn có rất nhiều túi hạt như củ cải, rau diếp, cà chua... Anh chưa từng trồng rau nên đã tìm hiểu, hỏi han và tự nói với bản thân, tại sao lại không thử?

Anh Patrick cố gắng mua đất hữu cơ, chậu và một số loại hạt. Anh học những điều cơ bản nhất về kiến thức trồng cây. Kết quả thật tuyệt vời đó là những loại rau diếp, mùng tơi, xà lách anh trồng lên tươi tốt.

Anh tiếp tục thử sức với cà chua, dưa chuột, củ cải, cà tím, khoai tây... Để các loại cây trồng tươi tốt, năng suất, anh hào hứng học tập thêm kiến thức.

Một điều giúp anh trồng được rau trên sân thượng theo phương pháp hữu cơ, đó là mong muốn trồng rau dựa trên sự tôn trọng thiên nhiên, môi trường và sức khỏe của chính bản thân. Trồng rau luôn mang lại nhiều điều thú vị và bất ngờ cho cuộc sống của anh.

Anh Patrick liên tục chia sẻ những thành quả của mình đến những người bạn mới. Anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến cho những người khác, giúp họ tự phát triển thực phẩm cho bản thân mình cũng như lan tỏa tình yêu cây xanh đến với nhiều người hơn nữa.

Theo Giáo dục và Thời đại

Tin tức cùng chuyên mục

12 gợi ý mix&match cực kỳ xinh xắn với áo sơ mi được hội con gái Hàn áp dụng nhiều mà...

294

Bệnh viện Phổi trung ương vừa tiến hành phẫu thuật thành công lần đầu tiên tại Việt Nam thay khớp gối...

334

Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bộ Y tế vừa phân bổ cho Hà Nội 53.350 liều vắc xin phòng...

517

Chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn có được một bàn làm việc lý tưởng để sự nghiệp luôn suôn sẻ,...

460