Món ăn bị mặn, chỉ cần thêm thứ này vào lại ngon ngay

25/04/2024

Nếu chẳng may bỏ hơi nhiều muối vào món ăn, bạn có thể áp dụng cách này để "chữa cháy".

Cho thêm nước

Với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, cách đơn giản nhất là cho thêm nước. Một lượng nước vừa đủ có thể trung hòa bớt vị mặn của món ăn.

Dùng khoai tây sống

Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước ăn.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn.

Với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để làm giảm vị mặn vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

Ảnh minh họa

Dùng cà chua

Nếu không có chanh hay khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút để làm giảm vị mặn của món ăn.

Tuy nhiên, sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu.

Lòng trắng trứng

Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra. Với cách làm này, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều.

Dùng sữa chua không đường

Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi thì bạn có thể dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ nhằm làm giảm vị mặn của món ăn.

Theo Giáo dục và Thời đại

Tin tức cùng chuyên mục

Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) thông tin về 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng làm tổn thương...

1015

Bệnh viện Da Liễu Hà Nội thông tin cảnh báo về 10 thói quen gây tổn thương tóc chị em cần...

1014

Theo chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông trên da mặt ngày càng to như tác động ánh...

1050

ThS. BS Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin cụ...

983