Cách làm món mì phơi nắng đang được chị em chia sẻ rần rần trên mạng xã hội

28/03/2024

Cách làm đơn giản nhưng có thể dùng lâu là điều khiến chị em thích thú.

Cách đây không lâu, món thịt lợn phơi nắng khiến cho chị em phát sốt. Mỗi khi nắng nóng 39-40 độ C, nhiều chị em lại tranh thủ làm món ăn này để cả nhà có món nhậu thơm, ngon, sach, đạt chất lượng.

Nhưng đó là món thịt lợn một nắng còn mới đây chị em lại "phát sốt" với một món ăn khác.

Mới đây, chị em chia sẻ trên mạng xã hội cách làm món mỳ phơi rất tiện. Nếu như trước đây, mỳ thường là món mua sẵn do cầu kỳ thì ngày nay với máy cán mỳ tai nhà hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức.

Các nguyên liệu làm vô cùng dễ kiếm như trứng, nước ép rau củ để tao màu, muối, dầu ăn....

Một bà nội trợ chia sẻ cách làm:

 - Rây bột mì mịn lại trước cùng với muối, thêm trứng, dầu ăn. Tiếp đó trộn đều trong thau sạch rồi thêm nước ép rau củ.

Lưu ý: Nên thêm một cách từ từ để trộn và nhào đều tay cho đến khi ráo tay, nếu bột quá khô có thể thêm nước nhưng cũng chỉ nên thêm một chút, sau đó nhào khoảng 15-20 phút.

- Bọc màng bọc thực phẩm, để cục bột nghỉ 30 phút -1 tiếng.

- Sau đó mang bột ra nhào lại 5-10 phút nữa rồi bắt đầu dùng thanh cán bột, nếu không có có cây cán bột thì dùng chai thủy tinh cũng được.

Sau khi hoàn thành sẽ đưa mỳ ra phơi rồi cất dùng trong nhiều tháng và không lo bị hỏng. "Tiện lợi chính là làm mì xong phơi khô cất tủ lạnh, có thể để trong vòng vài tháng. Không chỉ đảm bảo an toàn, loại sợi mỳ này còn có vị nhạt lại không nhiều dầu mỡ, thanh thanh, cho nên các chị em thích giảm cân hay ăn chay, ăn kiêng cũng có thể làm thử", người chia sẻ viết.

Theo Giáo dục và Thời đại

Tin tức cùng chuyên mục

Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) thông tin về 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng làm tổn thương...

1006

Bệnh viện Da Liễu Hà Nội thông tin cảnh báo về 10 thói quen gây tổn thương tóc chị em cần...

1004

Theo chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông trên da mặt ngày càng to như tác động ánh...

1040

ThS. BS Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin cụ...

969